Sức khỏe từ Fuji – Ba nguyên tắc phòng chống ngộ độc thực phẩm là gì?

Nó có xu hướng mệt mỏi vào mùa nóng.
Điều quan trọng là phải ăn uống đầy đủ và bồi bổ để duy trì thể lực, nhưng bạn phải cẩn thận với thói quen ăn uống theo mùa và chứng nghiện ăn.

Nghiện thực phẩm xảy ra thường xuyên trong các nhà hàng và thường được đưa tin trên các bản tin. Tuy nhiên, nó cũng xuất hiện trong bữa ăn gia đình.
Tôi xin khẳng định những điểm để phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại nhà.

Các triệu chứng chính của ngộ độc thực phẩm bao gồm đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và sốt.
Nguyên nhân chính là do “vi khuẩn” và “vi rút”, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ngộ độc thực phẩm.

Ba nguyên tắc phòng chống ngộ độc thực phẩm là “không kèm theo”, “không gia tăng”, “diệt” vi khuẩn.

“Không đính kèm”

・ Rửa tay trước khi bắt đầu nấu ăn và trước và sau khi xử lý thịt sống, cá, trứng, v.v.
board
Rửa thớt sạch sẽ mỗi lần sử dụng ・ Dùng các loại đũa khác nhau để gắp thịt sống và thịt quay. sử dụng

“Không tăng” -Nhiều
vi khuẩn phát triển tích cực trong môi trường nóng và ẩm ướt, nên bảo quản ở nhiệt độ thấp-
Đặt thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến sẵn vào tủ lạnh càng sớm càng tốt sau khi mua
về- Ăn càng sớm càng tốt ngay cả khi bạn đã để trong tủ lạnh

“Diệt” – Phần lớn
vi khuẩn và vi rút bị tiêu diệt bằng cách đun nóng, vì vậy hãy ăn bằng cách đun nóng
– Đặc biệt thịt
làm nóng tâm ở 75 độ C trong 1 phút hoặc hơn – Dụng cụ nấu nướng sau khi sử dụng thịt, cá, trứng, v.v. Rửa kỹ bằng chất tẩy rửa sau đó khử trùng bằng nước sôi

Tôi nghĩ rằng mỗi nhà đều cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu, cách bảo quản, cách nấu,… hàng ngày, nhưng hãy cẩn thận một lần nữa.


(Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi: Được tạo dựa trên 6 điểm phòng chống ngộ độc thực phẩm có thể thực hiện tại nhà https://www.mhlw.go.jp/www1/houdou/0903/h0331-1.html)