[Báo Tiền Phong] Hệ thống phân phối máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki được thiết lập theo chuẩn mực mới

Tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản thu hồi quyền phân phối của các đơn vị bán lẻ không đạt chuẩn và công bố các đơn vị bán lẻ được ủy quyền phân phối máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki từ ngày 01/07/2023 tại Việt Nam.

Sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm (máy lọc nước ion kiềm) của Tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản (Fuji Medical) đã có mặt tại Việt Nam được 5 năm, thương hiệu Fuji Smart từ năm 2018 và thương hiệu Fujiiryoki từ năm 2020. Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki hiện đang phân phối chính hãng tại Việt Nam có 2 model là HWP-77 và HWP-55.

Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Fuji Việt Nam cho biết: “Trên thị trường xuất hiện tràn lan các đơn vị bán hàng không uy tín. Các đơn vị này thường bán trộn hàng không chính hãng giá rẻ từ các thị trường khác với hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, các đơn vị này còn dùng các chiêu bài giảm giá cao để thu hút khách hàng, nhưng sau đó lại bỏ rơi khách hàng, không thực hiện các quyền lợi bảo hành và bảo dưỡng cho khách hàng. Vấn nạn này xảy ra với hầu hết các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam.”

Thu hồi quyền phân phối các đơn vị bán máy lọc nước ion kiềm Fujiiyoki không đạt chuẩn

Từ năm 2018, Fuji Medical đã nhận thức được những vấn nạn này tại thị trường Việt Nam và đã tiên phong kiểm tra, đánh giá các đơn vị bán lẻ máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fuji Smart và cắt bỏ mạnh tay những đơn vị không đạt chuẩn.

Fuji Medical đã xây dựng thành công tiêu chuẩn năng lực bán hàng và dịch vụ Fuji 4S, Fuji 5S, Fuji 6S để đánh giá các đơn vị đạt chuẩn. Sau 5 năm triển khai chính sách này đã mang lại hiệu quả tích cực cho người tiêu dùng.

Nhằm tiếp tục bảo vệ người tiêu dùng Việt mua sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki, Fuji Medical chính thức thu hồi quyền phân phối của những đơn vị bán hàng không đạt chuẩn tại Việt Nam kể từ ngày 01/07/2023, bà Thảo nhấn mạnh.

Theo đó, những đơn vị từng phân phối máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki tại Việt Nam mà không đạt chuẩn sẽ không được gia hạn hợp đồng phân phối. Người tiêu dùng khi mua sản phẩm cần kiểm tra kỹ quyền phân phối chính hãng của đơn vị bán hàng.

Những đơn vị bán hàng bị thu hồi quyền phân phối chính hãng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki khi vi phạm một trong những vấn đề sau:

– Đội ngũ kỹ thuật yếu kém, không đạt chuẩn lắp đặt và xử lý sự cố chuẩn thiết bị y tế dành cho máy lọc nước ion kiềm.

– Bỏ rơi các quyền lợi bảo hành hoặc bảo dưỡng sản phẩm của người tiêu dùng.

– Tư vấn yếu kém không đúng về sản phẩm hoặc thần thánh hoá sản phẩm.

– Địa điểm kinh doanh chưa được cấp phép.

– Không xuất hoá đơn VAT cho khách hàng.

– Sử dụng bộ tiền xử lý nước giá rẻ, không đạt chuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

– Kinh doanh trái phép những sản phẩm thương hiệu Fujiiryoki dành riêng cho thị trường nội địa Nhật. Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki và lõi lọc tinh Fujiiryoki nội địa Nhật không được phép kinh doanh tại Việt Nam vì sản phẩm không được tối ưu cho nguồn nước Việt Nam, có nguy cơ gây hỏng máy và tạo nước uống không đạt chuẩn.

– Kinh doanh trái phép các sản phẩm giả mạo thương hiệu Fujiiryoki.

Những đơn vị bán sản phẩm Fujiiryoki đạt chuẩn Fuji 4S, Fuji 5S, Fuji 6S

Tập đoàn Fuji Medical công bố danh sách các đơn vị bán hàng đạt tiêu chuẩn Fuji 4S, Fuji 5S, Fuji 6S được tiếp tục phân phối máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 01/07/2023.

 

Các đơn vị bán lẻ phải đạt tiêu chuẩn Fuji 4S, 5S, 6S

Những đơn vị đạt chuẩn được uỷ quyền bán lẻ đều là những nhà bán lẻ lớn, uy tín và có nhiều kinh nghiệm, tiêu biểu như: Thế Giới Điện Giải, Điện Máy Xanh, Doctor Nước.

Doanh nghiệp quyết tâm thiết lập lại hệ thống phân phối máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki tại Việt Nam theo chuẩn mực mới trong năm 2023 để phục vụ người tiêu dùng Việt tốt nhất và nâng cao uy tín thương hiệu tại Việt Nam.

Tiêu chuẩn Fuji 6S là tiêu chuẩn năng lực bán hàng và dịch vụ dành cho các đơn vị bán lẻ máy lọc nước ion kiềm của Tập đoàn Fuji Medical bao gồm: trải nghiệm khoa học về nước (water Science), bán hàng chính hãng (Sales), bảo hành bảo dưỡng chính hãng (Service), phụ kiện chính hãng (Spare-parts), hướng dẫn sử dụng an toàn (Safety using) và hỗ trợ rủi ro (risk Support).

Những quy định mới về hàng chính hãng tại Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam có 4 quy định mới bao gồm: tem xác thực chính hãng, tem bạc thông tin sản phẩm chính hãng, lõi lọc tinh chính hãng và nhãn cảnh báo thay lõi lọc tinh chính hãng. Xem chi tiết Tại Đây.

Tem xác thực hàng chính hãng Fujiiryoki và hướng dẫn nhắn tin SMS

Những thay đổi này được áp dụng kể từ ngày 19/07/2023 đến khi có thông báo mới.

 

Xem thêm tại Báo Tiền Phong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *