[TCBC] Hệ thống phân phối máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki tại Việt Nam được thiết lập theo chuẩn mực mới Fuji 4S, 5S, 6S từ 01/07/2023

[Thông Cáo Báo Chí] Tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản (Fuji Medical) thu hồi quyền phân phối của các đơn vị bán hàng không đạt chuẩn và công bố các đơn vị bán lẻ đạt chuẩn năng lực bán hàng và dch vụ Fuji 4S, 5S, 6S được cấp quyền phân phối máy lọc nước điện giải ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki từ ngày 01/07/2023 tại thị trường Việt Nam.

1. Thu hồi quyền phân phối các đơn vị bán hàng không đạt chuẩn sản phẩm máy điện giải ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki tại Việt Nam

Sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm (máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải) của Tập đoàn Fuji Medical Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam được 5 năm, khởi đầu là thương hiệu Fuji Smart từ năm 2018 và tiếp nối là thương hiệu Fujiiryoki vào năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Fuji Việt Nam cho biết: “Trong những năm gần đây thị trường máy lọc nước ion kiềm ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Trên thị trường xuất hiện tràn lan các đơn vị bán hàng không uy tín. Các đơn vị này thường bán trộn hàng không chính hãng giá rẻ từ các thị trường khác với hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, các đơn vị này còn dùng các chiêu bài giảm giá cao để thu hút khách hàng, nhưng sau đó lại bỏ rơi khách hàng, không thực hiện các quyền lợi bảo hành và bảo dưỡng cho khách hàng. Vấn nạn này xảy ra với hầu hết các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam.”

Từ năm 2018, Fuji Medical đã nhận thức được những vấn nạn tại thị trường Việt Nam và đã tiên phong kiểm tra, đánh giá các đơn vị bán lẻ máy điện giải thương hiệu Fuji Smart và cắt bỏ mạnh tay những đơn vị bán hàng không đạt chuẩn. Fuji Medical đã xây dựng thành công tiêu chuẩn năng lực bán hàng và dịch vụ chuẩn quốc tế Fuji 4S, Fuji 5S, Fuji 6S để đánh giá các đơn vị đạt chuẩn. Sau 5 năm triển khai chính sách này tại Việt Nam đã mang lại hiệu quả tích cực cho người tiêu dùng.

Nhằm tiếp tục bảo vệ người tiêu dùng Việt mua sản phẩm máy điện giải thương hiệu Fujiiryoki, Fuji Medical Nhật Bản chính thức thu hồi quyền phân phối sản phẩm máy điện giải thương hiệu Fujiiryoki của những đơn vị bán hàng không đạt chuẩn tại Việt Nam kể từ ngày 01/07/2023, bà Thảo nhấn mạnh.

Theo đó, những đơn vị từng phân phối máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki tại Việt Nam mà không đạt chuẩn sẽ không được gia hạn hợp đồng phân phối. Người tiêu dùng khi mua sản phẩm cần kiểm tra kỹ quyền phân phối chính hãng của đơn vị bán hàng.

Những đơn vị bán hàng bị thu hồi quyền phân phối chính hãng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki tại Việt Nam khi vi phạm một trong những vấn đề sau:

 • Đội ngũ kỹ thuật yếu kém, không đạt chuẩn lắp đặt và xử lý sự cố chuẩn thiết bị y tế dành cho máy điện giải.
 • Bỏ rơi các quyền lợi bảo hành hoặc bảo dưỡng sản phẩm của người tiêu dùng.
 • Tư vấn yếu kém không đúng về sản phẩm hoặc thần thánh hoá sản phẩm có tác dụng trị bách bệnh.
 • Địa điểm kinh doanh chưa được cấp phép.
 • Không xuất hoá đơn VAT cho khách hàng.
 • Sử dụng bộ tiền xử lý giá rẻ, không đạt chuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
 • Kinh doanh trái phép những sản phẩm thương hiệu Fujiiryoki dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản. Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki nội địa Nhật và lõi lọc tinh Fujiiryoki nội địa Nhật không được phép kinh doanh tại Việt Nam vì sản phẩm không được tối ưu cho nguồn nước Việt Nam, có nguy cơ gây hỏng máy và tạo nước uống không đạt chuẩn.
 • Kinh doanh trái phép các sản phẩm giả mạo thương hiệu Fujiiryoki.

2. Công bố các đơn vị bán máy điện giải Fujiiryoki đạt tiêu chuẩn Fuji 4S, Fuji 5S, Fuji 6S 

Tập đoàn Fuji Medical quyết tâm thiết lập lại hệ thống phân phối máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki tại Việt Nam theo chuẩn mực mới trong năm 2023 để phục vụ người tiêu dùng Việt tốt nhất và nâng cao uy tín thương hiệu tại Việt Nam.

Bên cạnh thu hồi quyền phối phối đối với các đơn vị bán hàng không đạt chuẩn, Tập đoàn Fuji Medical cũng công bố danh sách các đơn vị bán hàng đạt chuẩn được tiếp tục phân phối máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 01/07/2023.

Danh sách các địa điểm bán hàng uỷ quyền bán lẻ máy điện giải Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam được cập nhật Tại Đây.

Những đơn vị bán hàng đạt chuẩn được uỷ quyền bán lẻ đều là những nhà bán lẻ lớn, uy tín và có nhiều kinh nghiệm như: Thế Giới Điện Giải, Điện Máy Xanh, Doctor Nước.

Fuji S – Tiêu chuẩn năng lực bán hàng và dịch vụ chuẩn quốc tế dành cho các đơn vị bán lẻ máy lọc nước ion kiềm của tập đoàn Thiết bị y tế Fuji Nhật Bản (Fuji Medical) gồm 3 cấp bậc: Fuji 4S, Fuji 5S, Fuji 6S. Trong đó, Fuji 6S là tiêu chuẩn cao cấp nhất. Hiện tại, chuỗi bán lẻ Thế Giới Điện Giải là đơn vị đầu tiên và duy nhất đạt được tiêu chuẩn Fuji 6S.

Tiêu chuẩn Fuji 6S là tiêu chuẩn năng lực bán hàng và dịch vụ dành cho các đơn vị bán lẻ máy lọc nước ion kiềm của Tập đoàn Fuji Medical bao gồm: trải nghiệm khoa học về nước (water Science), bán hàng chính hãng (Sales), bảo hành bảo dưỡng chính hãng (Service), phụ kiện chính hãng (Spare-parts), hướng dẫn sử dụng an toàn (Safety using) và hỗ trợ rủi ro (risk Support).

Tiêu chuẩn Fuji 5S bao gồm: Sales, Service, Spare-parts, Safety using, risk Support.

Tiêu chuẩn Fuji 4S bao gồm: Sales, Service, Spare-parts, Safety using.

Trải nghiệm khoa học về nước (water Science)hỗ trợ rủi ro (risk Support) là 2 tiêu chuẩn chưa từng có đối với các đơn vị bán hàng lọc nước tại Việt Nam. Tập đoàn Fuji vô cùng nỗ lực để xây dựng các tiêu chuẩn mới để mang lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Trải nghiệm khoa học về nước (water Science): địa điểm bán hàng máy điện giải ion kiềm Fujiiryoki phải có khu trưng bày các thí nghiệm khoa học chuyên sâu về các loại nước chức năng từ máy như: nước ion kiềm, nước ion kiềm mạnh, nước ion axit, nước ion aixt mạnh, nước trung tính… Nhân viên tư vấn tại điểm bán hàng phải có khả năng thuyết trình các vấn đề khoa học liên quan đến sản phẩm. Đặc biệt, điểm bán hàng phải có bác sĩ hỗ trợ tư vấn sức khoẻ liên quan đến các loại nước chức năng và chế độ dinh dưỡng.

Hỗ trợ rủi ro (risk Support): địa điểm bán hàng phải hỗ trợ cho khách hàng một sản phẩm thay thế trong trường hợp máy gặp sự cố rủi ro phải mang đi bảo hành. Hoạt động hỗ trợ này để giúp khách hàng không bị gián đoạn sử dụng máy để bảo vệ sức khoẻ.

Đại diện hãng cho biết, Fuji Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra và đánh giá chất lượng các địa điểm bán hàng.

3. Những quy định mới về máy điện giải ion kiềm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam có 4 quy định mới bao gồm: tem xác thực chính hãng, tem bạc thông tin sản phẩm chính hãng, lõi lọc tinh chính hãng và nhãn cảnh báo thay lõi lọc tinh chính hãng. Xem chi tiết Tại Đây.

Hiện tại, máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam chỉ có 2 modelHWP-77 (2 buồng, 10 điện cực) và HWP-55 (1 buồng, 5 điện cực). Sản phẩm được sản xuất 100% tại Nhật Bản.

Những model Trevi FWH-10000, Trevi FWH-6000, Trevi S1 WI-700 là sản phẩm dành riêng cho thị trường nội địa Nhật, hãng không xuất khẩu sang nước khác.

Fuji Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam và đồng thời cũng là đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra và đánh giá các địa điểm bán hàng như Mục 2.

Những thay đổi này được áp dụng kể  từ ngày 19/07/2023 đến khi có thông báo mới.

4. Chính sách hỗ trợ dịch vụ bảo hành bảo dưỡng cho khách hàng mua sản phẩm từ các điểm bán hàng bị thu hồi quyền phân phối

Những khách hàng mua sản phẩm máy điện giải thương hiệu Fujiiryoki chính hãng Việt Nam tại các địa điểm bán hàng bị thu hồi quyền phân phối vẫn được hưởng chính sách bảo hành và bảo dưỡng chính hãng tại hệ thống Trung tâm bảo hành Thế Giới Điện Giải trên toàn quốc, áp dụng từ 19/07/2023 đến khi có thông báo mới. Địa chỉ các trung tâm bảo hành của Thế Giới Điện Giải xem Tại Đây.

Tại Việt Nam, Thế Giới Điện Giải chính là Trung tâm bảo hành uỷ quyền duy nhất của Fujiiyroki tại Việt Nam. Đội ngũ kỹ thuật tại Trung tâm bảo hành Thế Giới Điện Giải được các kỹ sư nhà máy Fuji Medical Nhật Bản đào tạo chuyên sâu về hoạt động bảo hành, sửa chữa kỹ thuật, và bảo dưỡng.

5. Những sản phẩm hãng từ chối bảo hành và bảo dưỡng tại Việt Nam

Fuji Medical từ chối bảo hành và bảo dưỡng tại thị trường Việt Nam những sản phẩm sau:

 • Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiroki dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản bao gồm các model: Trevi FWH-10000, Trevi FWH-6000 và Trevi S1 WI-700. Hãng không xuất khẩu sang nước khác.
 • Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki dành cho các thị trường khác như: Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nga, Trung Quốc, Thái Lan,…
 • Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam nhưng sử dụng lõi lọc tinh từ các thị trường khác. Xem quy định mới về lõi lọc tinh chính hãng tại Mục 3.
 • Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki mà hiện tại hãng đã ngừng sản xuất và ngừng bán lõi lọc tinh, ngừng hỗ trợ dịch vụ bao gồm: Trevi FW-507, Trevi FW-407, Trevi FW-307, Trevi FW-207, Trevi FW-107, Trevi FW-007, Trevi FW-7000, Trevi FW-6500, Trevi FW-5500,Trevi FW-5000,Trevi FW-4500.

Thông tin về FUJI MEDICAL và FUJIIRYOKI

Tập đoàn Thiết Bị Y Tế Fuji Nhật Bản có tên Tiếng Anh là FUJI MEDICAL INSTRUMENTS MFG. CO., LTD, gọi tắt là Fuji Medical. Fuji Medical  là nhà sản xuất thiết bị y tế nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, được thành lập năm 1954 và có trụ sở chính tại Osaka, Nhật Bản.

Fuji Medical có gần 70 năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe thông minh và đạt chất lượng quốc tế như: máy lọc nước điện giải ion kiềm siêu Hydro, máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu Hydro, ghế massage, máy massage cổ, máy massage chân, nệm sức khoẻ, máy tập thể dục, máy trợ thính và nhiều thiết bị y tế khác.

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki được sản xuất tại Nhật Bản và đã có mặt hơn 80 quốc gia. Sản phẩm đạt chứng nhật JET thiết bị y tế tại Nhật Bản và đạt các chứng nhận quốc tế danh giá như: ISO 13485, ISO 14001, ISO 9001, FDA, JIS, JWPA, CE,… Tại Việt Nam, sản phẩm hiện đang được phân phối chính hãng tại các hệ thống lớn trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *